Chiều ngày 04/01/2023, Đảng uỷ phường Vĩnh Nguơn tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lại Minh Tân – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, đồng chí Đỗ Thị Thuý Hà – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường.

Năm 2023, trên tinh thần đoàn kết quyết tâm cao, Đảng uỷ phường Vĩnh Nguơn triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt nhiều kết quả tích cực; giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm thực hiện tốt; việc học tập làm theo Bác được đẩy mạnh; phong trào thi đua xây dựng “Chi bộ 4 tốt, đảng bộ 4 tốt” được quan tâm, qua đó có 11/11 chi bộ ký kết giao ước thi đua và phấn đấu thực hiện đạt các nội dung ký kết, chọn 02 chi bộ làm điểm thi đua thực hiện phong trào “chi bộ bốn tốt” năm 2023.

Trong năm, Đảng uỷ phường tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025; điều động, luân chuyển 03 cán bộ khóm; thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2021-2026; kết nạp được 02 đảng viên mới, đạt 100% Nghị quyết. Công tác vận động quần chúng, Dân vận khéo được quan tâm thực hiện tốt, đã vận động cất mới được 10 căn nhà đại đoàn kết, 01 căn nhà tình thương cho người dân; tổ chức thành công “Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023 ở 04 khóm; vận động quỹ “Vì người nghèo” năm 2023 được 324,35 triệu đồng . Tổ chức hội nghị đối thoại giữa Đảng, chính quyền với nhân dân lần thứ 19, 20 và tiếp xúc cử tri HĐND 3 cấp, qua đó ghi nhận được 01 ý kiến với 04 nội dung.

Về phát triển kinh tế, xã hội, với 17 chỉ tiêu đề ra, Đảng bộ phường thực hiện đạt và vượt 16/17 chỉ tiêu, tỷ lệ hộ nghèo giảm được 03 hộ (phường không còn hộ nghèo), giảm 34/59 hộ cận nghèo, đạt 162% Nghị quyết. Cải cách hành chính được thực hiện tốt, chỉ số hài lòng của người dân được nâng cao. Trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới đảm bảo ổn định, công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Công tác triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ đã có nhiều chuyển biến tích cực, Công an phường phối hợp nhịp nhàng với các đơn vị trong hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và mức độ 2, đến nay tỷ lệ người dân đã đến đăng ký đạt 90,72% so tổng số dân trong độ tuổi, trong đó đã kích hoạt 89,17% (theo chỉ tiêu Công an thành phố giao).

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, trong đó tập trung đánh giá các kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng, đồng thời chỉ ra các tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện chương trình công tác năm 2023. Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, các đại biểu đã đóng góp ý kiến tâm huyết và đề xuất các nhiệm vụ cụ thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2024. Dịp này, có 02 tập thể chi bộ được khen thưởng “Trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu” và 36 cá nhân được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.