Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Vĩnh Nguơn tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 1984 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03

Chiều ngày 06/03/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Vĩnh Nguơn tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2024). Dự buổi họp mặt bà Đặng Thị Bảo Phương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Tp.Châu Đốc, cùng với lãnh đạo địa phường và 40 chị hội viên ưu tú về tham dự.

Tại đây các đại biểu đã được ôn lại lịch sử 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng thời nhấn mạnh về vai trò và sự đóng góp to lớn của người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đặc biệt, trong giai đoạn đổi mới và hội nhập quốc tế, lực lượng nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đã và đang tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước qua các phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”...

Tiếp bước những trang sử vàng, phát huy truyền thống và những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Vĩnh Nguơn đã đoàn kết, phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức và đạt kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Phong trào phụ nữ trên địa bàn phường có nhiều chuyển biến, đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động; ưu tiên lựa chọn những vấn đề then chốt, tập trung vào những khâu còn yếu, cần đổi mới. Hoạt động của Hội luôn hướng về cơ sở, những địa bàn khó khăn, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của chị em phụ nữ góp phần tích cực trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tại buổi họp mặt, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường vận động hội viên, phụ nữ tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tích cực tham gia xây dựng và nâng chất các tiêu chí phường văn minh đô thị, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch và 5 có, 3 sạch”, duy trì và phát triển nhiều mô hình hoạt động hiệu quả trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, an sinh xã hội. Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Tp.Châu Đốc trao tặng 04 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.