Phường biên giới Vĩnh Nguơn long trọng tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2024

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2024) và 35 năm "Ngày Biên phòng toàn dân" (3/3/1989 - 3/3/2024), Sáng ngày 29/2/2024, UBND phường Vĩnh Nguơn phối hợp với Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn long trọng tổ chức "Ngày hội Biên phòng toàn dân" năm 2024.

Dự ngày hội có các đồng chí: Trần Quốc Tuấn - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày Biên phòng toàn dân Tp.Châu Đốc; Trần Thị Tố Huyền - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Trung tá Cao Ngọc Khuê – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn; Đỗ Thị Thuý Hà – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày Biên phòng toàn dân phường Vĩnh Nguơn.

Tại Ngày hội, các đại biểu nghe báo cáo kết quả thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân năm 2023" của phường Vĩnh Nguơn; xem video clip phóng sự “Ngày hội Biên phòng toàn dân – thắt chặt tình quân dân nơi biên giới Vĩnh Nguơn” và 02 báo cáo tham luận.

Trong năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo “Ngày Biên phòng” thành phố và cấp ủy Đảng, UBND phường phối hợp Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn triển khai thực hiện tốt 05 nội dung “Ngày Biên phòng toàn dân”. Xây dựng, củng cố và nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả như: “Tổ tự quản đường biên, mốc quốc giới”, “Tổ phụ nữ tự quản đường biên, mốc quốc giới”, “Tổ tự quản An ninh trật tự khóm”. Phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện các kế hoạch, phương án bảo vệ biên giới, bảo vệ địa bàn, thường xuyên tổ chức tuần tra bảo vệ biên giới, kiểm soát lưu động, mật phục chống buôn lậu được hơn 58 lượt tổ có 396 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; tuần tra bảo vệ địa bàn được 47 lượt tổ có 285 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Luyện tập các phương án chiến đấu, phòng chống lũ lụt, phòng chống cháy nổ và cứu hộ, cứu nạn được 68 lần. Ba lực lượng phối hợp Công an, Quân sự, Biên phòng duy trì thường xuyên chế độ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biên giới nhất là các ngày cao điểm, ngày Lễ, Tết nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Dịp này, có nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2019-2024”, tặng kỷ niệm chương 05 cá nhân đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và quá trình xây dựng phát triển của lực lượng Bộ đội Biên phòng. Bên cạnh đó, UBND phường trao tặng 20 phần quà cho các hộ gia đình chính sách của phường.