Skip to main content

Hội Nông Dân phường Vĩnh Nguơn tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023

 

          Hội Nông Dân phường Vĩnh Nguơn tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023

          Chiều ngày 26/12/2023, Hội Nông Dân phường Vĩnh Nguơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023, phương hướng nhiệm vụ, giải pháp năm 2024. Tham dự hội nghị tổng kết có ông Dương Thái Cửu – Phó Chủ tịch Hội Nông dân Tp.Châu Đốc, ông Trần Văn Hưởng – Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN phường.

          Năm 2023, Hội Nông dân phường tập trung tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chủ trương, chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Hội Nông dân phường chỉ đạo 04 chi hội đổi mới nội dung, phương thức hoạt động gắn với công tác phát triển và nâng cao chất lượng hội viên. Toàn phường kết nạp được 41 hội viên nâng số hội viên lên là 167.

Hội Nông Dân phường Vĩnh Nguơn tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023

          Trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, Hội đã tổ chức xét duyệt nông dân giỏi của phường là 157 nông dân trong đó cấp phường là 93 hộ, cấp thành thành phố là 58 hộ, cấp tỉnh là 6 hộ. Bên cạnh đó, để giúp hội viên có nguồn vốn phát triển kinh tế, Hội Nông dân phường kết hợp Hội Nông dân Tp.Châu Đốc làm hồ sơ mới cho 04 hộ nông dân nuôi heo vay vốn từ nguồn quỹ “Hỗ trợ nông dân” với số tiền 160 triệu đồng, giới thiệu cho 04 hộ nông dân đăng ký vay từ nguồn vốn quỹ “Hỗ trợ nông dân” cấp tỉnh với số tiền 120 triệu đồng để thực hiện dự án trồng rau nhúc, thành lập 02 tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi heo thịt tại khóm Vĩnh chánh 2, khóm Vĩnh Chánh 3 có 09 thành viên tham gia. Phối hợp với Ngân hàng CSXH Tp.Châu Đốc tạo điều kiện cho 236 hộ nông dân vay vốn với tổng dư nợ đến nay trên 9 tỷ đồng.

            Cùng với đó, Hội Nông dân phường phối hợp UBND phường, Trạm bảo vệ thực vật Tp.Châu Đốc và công ty An Phú, công ty An Lộc Phát tổ chức tuyên truyền 04 đợt hội thảo phòng trừ dịch bệnh trên vụ lúa Đông Xuân – Hè Thu có 140 hội viên tham gia. Kết hợp với Trạm Khuyến nông Tp.Châu Đốc hỗ trợ 01 hộ nông dân thực hiện mô hình nuôi gà thịt sử dụng kháng sinh thảo dược với tổng kinh phí thực hiện mô hình 09 triệu đồng. Ngoài ra, vận động nông dân áp dụng các biện pháp khoa học kĩ thuật vào đồng ruộng một cách có hiệu quả, hướng dẫn nông dân phát hiện xử lý kịp thời các bệnh trên lúa và hoa màu không để lây lan ra diện rộng.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng phong trào, đặc biệt là các vấn đề về chế độ chính sách cho cán bộ hội cơ sở, công tác phối hợp với các ngân hàng trong công tác tín dụng; vận động hội viên nông dân hiến đất làm đường; phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; xây dựng các mô hình dân dận khéo…Dịp này, có 01 tập thể và 03 cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2023.

                                                                                                                                                                                      Giang Thanh – Thành Thái