Hội Cựu chiến binh phường Vĩnh Nguơn tổng kết công tác Hội năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Chiều ngày 29/12/2023 Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Vĩnh Nguơn tổng kết công tác Hội năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Tham dự buổi tổng kết có ông Nguyễn Văn Lập – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Tp.Châu Đốc.

Trong năm 2023, Hội CCB phường Vĩnh Nguơn đã phát huy vai trò trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Trong đó, Hội đã đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, thường xuyên động viên cán bộ, hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo đảm an ninh trật tự, ổn định chính trị ở địa phương.

Năm 2023, Hội cựu chiến binh phường không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng với 64 hội viên. Đời sống hội viên được quan tâm, trong năm qua, Hội đã vận động hội viên tham gia các chương trình văn hóa, xã hội; thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động ở địa phương; vận động được 970 kg gạo giúp 63 lượt hội viên gặp khó khăn; hỗ trợ 10 hội viên vay vốn nội bộ với số tiền 21 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, động viên 06 hội viên ốm đau, từ trần; có 01 hội viên được hỗ trợ sữa chữa nhà với số tiền 20 triệu đồng.

Cùng với đó, Hội CCB phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và bảo vệ môi trường địa phương. Trong năm 2023, câu lạc bộ “Cựu chiến binh bảo vệ môi trường” đã phối hợp với các đoàn thể, 04 khóm tiến hành ra quân vệ sinh môi trường được 03 cuộc có 75 lượt hội viên tham gia; cung cấp 12 tin có giá trị liên quan 29 đối tượng về vi phạm trật tự xã hội cho công an phường kịp thời xử lý; tham gia hoà giải thành 11/12 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.

Với những kết quả trên, Hội CCB phường được Hội CCB Tp.Châu Đốc đánh giá cuối năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào CCB gương mẫu, 4/4 chi hội đạt “Trong sạch, vững mạnh”, 64/64 hội viên đạt “Hội viên gương mẫu” và gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2023.

Tại buổi tổng kết, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ một số nhiệm vụ còn tồn tại, hạn chế trong năm 2023 đồng thời đưa ra những giải pháp khắc phục trong năm tới để tổ chức hội hoạt động ngày một phát triển và đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2024.

Giang Thanh – Thành Thái