Skip to main content

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Vĩnh Nguơn tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023

 

          Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Vĩnh Nguơn tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023

          Chiều ngày 26/12/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Vĩnh Nguơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023. Tham dư hội nghị tổng kết có bà Huỳnh Thị Thu Trang – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Tp.Châu Đốc, ông Lê Hoàng Phương – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường, ông Huỳnh Văn Tiếp – Phó Chủ tịch UBND phường, bà Đỗ Thị Diễm -  Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Vĩnh Nguơn.

          Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.  Trong năm 2023 Ban Thường vụ Hội LHPN phường đã tập trung chỉ đạo điều hành 04 chi hội triển khai thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các nội dung chương trình, kế hoạch của Ban Chấp hành đề ra, bám sát chủ trương Nghị quyết của Hội LHPN các cấp, triển khai hoạt động phù hợp với tình hình thực tế địa phương, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ.

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Vĩnh Nguơn tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023

          Cũng trong năm 2023, Hội đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động và 03 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội. Công tác hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện được quan tâm thực hiện, hỗ trợ giúp đỡ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế năm 2023, Hội đã giới thiệu 02 hội viên vay vốn ngân hàng CSXH Tp.Châu Đốc với số tiền 70 triệu đồng; phối hợp ngân hàng CSXH Tp.Châu Đốc giải ngân 63 hộ vay vốn với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Duy trì hiệu quả mô hình “Tổ tương trợ mua BHYT”. “Ống heo tiết kiệm”…

          Ngoài ra, hội đã kịp thời quán triệt, tuyên truyền các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, hội viên phụ nữ bằng nhiều hình thức phong phú như: hội nghị giao ban, sinh hoạt hội viên, nhóm zalo, facebook của Hội. Trong năm 2023, Hội LHPN phường đã ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”, tổ chức Chương trình Công nhận hội viên danh dự đối với 16 đồng chí lãnh đạo Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN, các đoàn thể phường là nam giới, kết nạp được 79 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 1.470 chị.

          Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và gia đình 5 có, 3 sạch”, vận động gia đình hội viên và người dân thực hiện Ngày chủ nhật xanh, đoạn đường tự quản về vệ sinh môi trường,… góp phần xây dựng phường văn minh đô thị, kết quả đã tổ chức được 35 lượt dọn vệ sinh môi trường có 281 lượt hội viên tham gia, phát 2.345 tờ bướm tuyên truyền bệnh sốt xuất huyết cho các hộ gia đình trên địa bàn phường, duy trì hiệu quả “Tổ vận động tuyến đường không rác” với 06 thành viên, “Tổ phụ nữ thực hiện tuyến đường không rác” và “Bỏ rác đúng nơi quy định, không đổ nước thải ra đường” với 47 thành viên tham gia.

          Tại hội nghị tổng kết các đại biểu đã tham gia thảo luận, làm rõ các mặt còn hạn chế, tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023, đồng thời cũng đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt công tác hội và phong trào phụ nữ trong năm 2024. Dịp này có 01 tập thể và 03 cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023.

                                                                                                                                                                                     Giang Thanh – Thành Thái